Kỳ tích thoát mổ sỏi niệu quản của chàng kĩ sư Hà Nội

Khi bước qua tuổi 30, phía sau những người đàn ông không những có thêm tình yêu của vợ của con, mà còn là trách nhiệm, sự hy sinh vì công việc. Gánh nặng càng ngày càng lớn, khi tuổi trẻ qua đi sức khỏe cũng đâu còn như trước nữa, bệnh tật cũng thay nhau đến. Anh Đức (1985 – Hà Nội) cũng không phải là ngoại lệ. Người đàn ông đó đã dành cả tuổi xuân của mình để cống hiến. Nhưng a đâu có biết chiến tích của những bữa nhậu, khoảng thời gian làm xuyên đêm để kịp tiến độ công việc đều là nguyên nhân dẫn đến chứng sỏi niệu quản của anh sau này.

Anh Đức – người từng sống chung hai năm có lẻ với căn bệnh này bộc bạch, “Cơn ác mộng mang tên sỏi niệu quản lại chấm dứt chỉ sau có 3 tháng, mà còn chẳng phải mổ xẻ gì. Thật may quá”.

Kết quả siêu âm Anh Đức tại bệnh viện

Bật mí bí quyết chiến thắng được bệnh sỏi niệu quản của mình với chúng tôi, anh Đức nói: tôi đi làm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tính đến nay đã hơn 20 năm. Từng ấy năm đi làm, sóng gió cuộc đời đã nếm đủ, vất vả đến đâu tôi cũng chịu đựng được. Nhưng khoảng 2 năm gần đây thật sự là thời gian quá tồi tệ với tôi. Đau mỏi vùng lưng là những phát súng đầu tiên khởi đầu cho chuỗi ngày kinh hoàng của tôi sau này. Cứ thế, những tình trạng ngày càng khác cơn đau chuyển xuống vùng thắt lưng rồi lan xuống vị trí niệu quản, qua bộ phận sinh dục và mặt trong đùi. Những cơn đau còn thường xuất hiện ở hố thắt lưng dưới xương sườn rồi lan về phía rốn, không những vậy mà tôi còn thường xuyên bị sốt kèm những cảm giác ớn lạnh, thậm chí muốn ngồi hay nằm đều không yên.”

Có lẽ anh Đức sẽ không bao giờ quên những ngày tháng mệt mỏi, chán nản và tốn kém vì những viên sỏi hoành hành trong niệu quản. “Tầm tháng 12 năm 2018 tôi có đi siêu âm, được bác sĩ kết luận tôi bị sỏi niệu quản phải kích thước 17mm, đoạn 1/3 trên giãn, ngoài ra tôi còn được bác sĩ khuyên nên đi nội soi ngược dòng do thận và niệu quản của tôi đã giãn độ III. Thật tình tôi không muốn can thiệp dao kéo, vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe sau này ” Anh Đức cho biết.

Đông tây y kết hợp, khiến kinh tế của gia đình anh eo hẹp hẳn đi. Đau nhức, mệt mỏi triền miên khiến công việc của anh từ đó mà xuống dốc, thu nhập cũng từ đó giảm sút.  Gánh nặng nối tiếp gánh nặng cứ như vậy đằng đẵng hơn 2 năm rời.

Hi vọng được thắp đúng lúc

Không đầu hàng trước số phận, anh Đức vẫn duy trì chữa bệnh bằng các phương pháp hiện tại. Ngoài ra cũng tham khảo, tìm hiểu những phương pháp mới như tán sỏi bằng Laser, nhưng nó cũng có những hạn chế riêng. Đi hết từ nam ra bắc ngược xuôi khắp nơi, ai mách gì dùng nấy. Đi viện nào bác sĩ cũng khuyên nên can thiệp nội soi gấp nguy cơ hỏng thận là rất cao.

Hữu duyên khi đi kiểm tra sức khỏe định kì tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền Bộ Công An, anh Đức đã được biết đến sản phẩm Tống Thạch Hoàn, được chiết xuất từ những loại thảo dược quý như Kim Tiền Thảo, Hải Kim Sa, Thạch Vĩ,… và một số cây thuốc khác được trồng hoàn toàn tại Việt Nam, mặc dù được bác sĩ hướng dẫn sử dụng nhưng anh vẫn bán tín bán nghi về chất lượng sản phẩm.

Nhận quyết định phải đi công tác các tỉnh miền múi phía bắc trong 3 tháng, anh vừa mừng vừa lo không biết mình có đủ sức khỏe để hoàn thành những nhiệm vụ được giao không? Một mình nơi đất khách quê người trong 90 ngày, nếu bệnh có diễn biến nặng hơn biết nhờ cậy ai đây! Do vậy hành lý không quên mang theo của anh là 3 hộp Tống Thạch Hoàn vừa uống theo liệu trình điều trị của bác sĩ và cũng để phòng ngừa. May mắn thay, không những thoải mái vượt qua 6 tỉnh miền núi phía bắc, mà niềm vui được nhân lên khi đã tiểu ngay ra được viên sỏi 17mm đã hành hạ anh suốt thời gian qua. Dường như chuyến công tác này của anh không những đem lại lợi ích vô cùng lớn với công ty mà Anh còn lập được kì tích cho riêng mình vì đã thoát khỏi phẫu thuật mà Tống Thạch Hoàn đã mang lại.

Sỏi của anh Đức sau khi dùng 1 liệu trình

“Có những điều tôi thật sự rất thiện cảm đối với Tống Thạch Hoàn. Thứ nhất, mặc dù thị trường thực phẩm chức năng của Việt Nam hiện nay rất phức tạp, rất nhiều loại không rõ nguồn gốc xuất sứ, sản phẩm kém chất lượng, nhưng thực sự Tống Thạch Hoàn đã đền đáp với niềm tin của tôi vô cùng xứng đáng. Thứ hai, bản thân đã trải nghiệm, đã sử dụng thành công ngoài sức tưởng tượng, nên không những tôi sẽ giới thiệu với những người thân cũng mắc sỏi mà tôi còn dùng lâu dài để phòng ngừa không để hình thành sỏi. Giờ nghĩ lại khi bị những cơn đau hành hạ và những lời khuyên phẫu thuật của bác sĩ khi tuổi tôi còn trẻ như vậy thực sự tôi nghĩ phải yêu quý sức khỏe của mình. May biết đến Tống Thạch Hoàn sớm, hy vọng từ nay bệnh sỏi sẽ  không còn làm phiền đến tôi nữa”

Share on facebook
Share on email
Share on skype
Share on print
logo Onepharm

Đăng ký nhận thông tin tư vấn